NHỮNG SAI LẦM KHI BẠN BẢO QUẢN VÀ VỆ SINH NỘI THẤT GỖ

NHỮNG SAI LẦM KHI BẠN BẢO QUẢN VÀ VỆ SINH NỘI THẤT GỖ  Từ xa xưa đến nay, những món đồ nội thất gỗ luôn mang một giá trị vô cùng lớn, giá trị về phong thủy, giá trị về thẩm mỹ và cả giá trị về sức khỏe. Chính vì lẽ đó mà việc bảo quản, lau dọn là điều mà chúng ta cần thường xuyên thực hiện nếu muốn những món đồ này luôn như mới.

Đặc biệt đối với các món đồ nội thất mang giá trị thẩm mỹ cả như sofa phòng khách, kệ tivi, bàn ghế ăn … Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ được vệ sinh như thế nào cho hợp lý và vẫn mắc phải rất nhiều sai lầm. Bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi  tìm hiểu chi tiết nhé.

NHỮNG SAI LẦM KHI BẠN BẢO QUẢN VÀ VỆ SINH NỘI THẤT GỖ

NHỮNG SAI LẦM KHI BẠN BẢO QUẢN VÀ VỆ SINH NỘI THẤT GỖ

1: Sử dụng chất tẩy rửa sai cách 

+ Với những sản phẩm sau khi hoàn thành đã sở hữu một lớp sơn vô cùng bóng bẩy và quyến rũ, chúng ta chỉ cần lau nhẹ bằng khăn là có thể sạch hoàn toàn. Tuy nhiên một số người đã quá thần thánh hóa những chất tẩy rửa và vô tình đã làm mất đi độ bóng bẩy của bề mặt, để lại vô vàn những vết xước dăm khó chịu.

+ Phải đồng ý rằng, chất tẩy rửa vô cùng đa năng, nó có thể rửa bát, tẩy sạch những vết cứng đầu trên inox, … Nhưng ngược lại với đồ gỗ sẽ rất dễ bị tổn thương và giảm chất lượng nếu bạn không trang bị đủ kiến thức. Không phải loại nào cũng phù hợp với chất liệu gỗ, vì thế hãy là người tiêu dùng thông thái, lựa chọn cho mình đúng đắn nhất.

NHỮNG SAI LẦM KHI BẠN BẢO QUẢN VÀ VỆ SINH NỘI THẤT GỖ

2: Tận dụng quần áo cũ để làm giẻ lau 

Nhiều gia đình khi có quần áo thừa thường có thói quen tận dụng lại để làm giẻ lau. Điều này không hẳn là sai nhưng bạn có biết rằng là không phải tất cả đều có thể đem làm giẻ lau. Có những loại vại thô ráp và khó hút nước khi lau lên bề mặt gỗ sẽ dễ làm trầy xước, chưa kể đến những chiếc cúc áo và khó có thể làm hư hỏng món đồ bất cứ lúc nào.

3: Lau chùi đồ nội thất gỗ bằng giẻ lau quá khô 

+ Nếu như sử dụng giẻ lau quá ướt để lau bề mặt sẽ làm gỗ dễ thấm nước và phồng rộp thì khi dùng giẻ quá khô để lau lại khiến cho bề mặt sản phẩm dễ bị xước do ma sát. Các vết xước chủ yếu được tạo nên do cách hợp chất như cát, cotton, silic có trong bụi bẩn. Tuy khi vệ sinh, bạn sẽ chưa thể nhìn thấy ngay, nhưng sau một thời gian sử dụng, vết xước càng lộ rõ và mất đi vẻ sáng bóng .

4: Đặt chậu cây cảnh quá gần hoặc đặt lên bề mặt đồ gỗ

Một sai lầm đến từ việc trang trí cây xanh trong ngôi nhà, đồng ý rằng, việc thêm không gian xanh trong nội thất là điều cần thiết tuy nhiên việc bố trí sao cho hợp lý lại đặc biệt quan trọng. Nhiều gia chủ đã sai lầm bằng việc đặt chậu cây cảnh quá gần hoặc đặt lên bề mặt đồ gỗ đặc biệt là bộ bàn ăn gỗ và chiếc kệ tivi. Điều này hoàn toàn sai lầm, vì trong quá trình chúng ta chăm sóc, tưới nước, rất có thể nước sẽ tràn ra, thấm vào món đồ, gây phồng rộp, hư hỏng. Hoặc khi đặt chậu cây lâu ngày lên bề mặt chắc chắn sẽ để lại vết hằn trông rất mất thẩm mỹ