7 thiết kế đơn giản nhưng hữu dụng giúp cải thiện không gian làm việc

Môi trường làm việc mà cụ thể là môi trường vật chất là một trong ba yếu tố quan trọng nhất giúp nhân viên gắn bó với tổ chức. Khi được sắp xếp và bố trí hợp lý, các yếu tố nội thất còn có tác dụng kích thích tinh thần làm việc, cải thiện hiệu suất lao động. 7 thiết kế đơn giản giúp cải thiện không gian làm việc sau đây chính là những gợi ý cho các công ty khi thực hiện thiết kế nội thất văn phòng.

Tủ hồ sơ khiến văn phòng trở nên gọn gàng thông thoáng

 • Một trong những nguyên tắc đang được nhiều công ty áp dụng trong thiết kế nội thất văn phòng chính là “less is more” (tức là lấy ít làm nhiều). Trong đó tủ hồ sơ là yếu tố đơn giản giúp cải thiện không gian làm việc. Với những tủ này sẽ giúp hạn chế sử dụng các nội thất khác, khiến văn phòng thoáng rộng hơn hẳn. Ví dụ, thay vì phải sử dụng nhiều các kệ rổ hay khay đựng tài liệu, bày trên bàn làm việc, nhân viên có thể sử đụng các ngăn trong tủ hồ sơ.
Tủ hồ sơ khiến văn phòng trở nên gọn gàng thông thoáng
Tủ hồ sơ khiến văn phòng trở nên gọn gàng thông thoáng
 • Bên cạnh đó, văn phòng có thể tận dụng chính những tủ hồ sơ này để làm tường ngăn cách các không gian làm việc. Và khi cần thay đổi độ rộng hẹp trong không gian, chúng ta chỉ cần di chuyển các tủ hồ sơ sao cho hợp lý là được.
Văn phòng mở với bàn làm việc đơn giản
Văn phòng mở với bàn làm việc đơn giản
 • Không gian mở khiến văn phòng trở nên thông thoáng, tạo điều kiện cho các nhân viên dễ dàng di chuyển và hợp tác trong quá trình làm việc. Điều đó cũng góp phần làm tăng sự đoàn kết và gắn bó trong tập thể. Và để thực hiện được điều này, nhiều văn phòng đã chú ý tới sử dụng bàn làm việc tối giản.

 

 • Bàn làm việc được đơn giản tối đa nhằm giúp tiết kiệm diện tích, tạo sự thông thoáng và thoải mái cho các nhân viên làm việc. Bàn làm việc được thiết kế theo kiểu modul kết hợp việc loại bỏ vách ngăn đang được nhiều văn phòng ưu tiên sử dụng. Nếu vừa muốn tạo sự riêng tư nhất định cho nhân viên, vừa tạo điều kiện cho sự trao đổi khi làm việc, các văn phòng có thể sử dụng các vách ngăn lửng.

Ghế làm việc linh hoạt cho những không gian nhỏ

 • Với không gian nhỏ, đừng nên chọn những chiếc ghế cứng nhắc, thay vào đó những chiếc ghế xoay với chân linh hoạt sẽ là lựa chọn phù hợp. Điều này giúp các nhân viên có thể dễ dàng di chuyển và trao đổi với nhau, tăng sự tương tác.
Ghế làm việc linh hoạt cho những không gian nhỏ
Ghế làm việc linh hoạt cho những không gian nhỏ
 • Bên cạnh đó, những chiếc ghế có thể dễ dàng thay đổi phù hợp với các tư thế làm việc linh hoạt, để thích hợp khi sử dụng máy tính để bàn, ipad hoặc tranh thủ nghỉ ngơi.

Cây xanh tạo sự thư giãn cho môi trường làm việc

 • Cây xanh là một trong những giải pháp hiệu quả giúp cải thiện không gian làm việc. Không phải tự dưng mà nhiều chuyên gia lại đánh giá như vậy. Trước hết màu xanh của cây lá tạo cảm giác tươi mới, dịu nhẹ và thư giãn đáng kể cho tinh thần người lao động. Trong nền tường và trần trắng, cùng những tủ bàn ghế thô cứng, sự hiện diện của cây xanh giúp không gian trông mềm mại hơn.
Cây xanh tạo sự thư giãn cho môi trường làm việc
Cây xanh tạo sự thư giãn cho môi trường làm việc
 • Bên cạnh đó, cây xanh giúp điều hòa không khí, hạn chế những ảnh hưởng xấu của bức xạ từ máy tính, máy in, giúp bảo vệ sức khỏe người lao động.
 • Tuy nhiên không phải cây xanh nào cũng thích hợp để bày trong văn phòng làm việc. Các công ty nên tránh những cây có hình thù kì quái, gai góc hay lá sắc. Thay vào đó nên chọn những cây hình tròn, lá to bản hoặc nhìn xinh xắn để tạo sự dịu nhẹ.

Tranh ảnh trang trí và thư giãn tinh thần

 • Muốn treo tranh thì cần đảm bảo có những sự am hiểu nhất định, biết được đặc trưng cũng như lợi thế tốt nhất của từng mảng tranh, để đảm bảo sự hài hòa thống nhất khi treo trong văn phòng. Với những mảng tường chung, những bức tranh có tác dụng thư giãn với màu sắc cân đối sẽ là lựa chọn hợp lý.
Tranh ảnh trang trí và thư giãn tinh thần
Tranh ảnh trang trí và thư giãn tinh thần
 • Với góc bàn làm việc cá nhân nên đặt một bức ảnh gia đình, bức tranh nghệ thuật yêu thích, hoặc bất cứ tranh gì khiến bản thân nhân viên thấy thư giãn và vui vẻ hơn.
 • Vị trí đặt bức tranh thường ở gần điện thoại bàn vì khi nghe điện, chúng ta thường có xu hướng nhìn quanh quanh khu vực đó.

Ánh sáng tạo nhiên khiến văn phòng trở nên sáng sủa

 • Ánh sáng tự nhiên bao giờ cũng tốt nhất. Nếu có thể, các văn phòng hãy mở rộng cửa sổ, cửa thông gió, thậm chí là là sử dụng vách kính thay tường xây nhằm giúp tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Điều này làm cho văn phòng trở nên thông thoáng và sáng sủa.
 • Ánh sáng tự nhiên còn là nguồn sáng miễn phí. Với các cửa sổ mở rộng đón sáng, nơi làm việc không cần phải lắp quá nhiều đèn, giúp tiết kiệm chi phí mua sắm và chi phí chi trả tiền điện.
Ánh sáng tạo nhiên khiến văn phòng trở nên sáng sủ
Ánh sáng tạo nhiên khiến văn phòng trở nên sáng sủ
 • Ngoài ra ánh sáng còn khiến cho màu sắc cũng như các chi tiết nội thất trong không gian trông thật hơn và sáng hơn.
 • Tại các cửa sổ và tường kính, văn phòng nên lắp thêm hệ thống rèm vải để điều chỉnh chế độ ánh sáng khi cần thiết. Rèm nên có màu sắc nhã nhặn và làm từ chất liệu vải mềm, nhẹ để tạo sự nhẹ nhàng cho không gian.

Chú ý tới không gian nghỉ ngơi

 • Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, con người chỉ tập trung làm việc hiệu quả trong thời gian 45 – 55 phút, sau đó cần được nghỉ ngơi khoảng 5 phút. Chính vì vậy, nhiều công ty hiện nay đang dần quan tâm chú ý bố trí thêm không gian nghỉ ngơi trong văn phòng. Đó là nơi để người lao động được thư giãn thoải mái, giúp cân bằng lại tinh thần trong quá trình làm việc.
 • Đồng thời, việc đầu tư cho các công gian nghỉ ngơi sẽ khiến người lao động cảm thấy mình được quan tâm và coi trọng hơn, từ đó sẽ cố gắng và cống hiến nhiều hơn cho đơn vị.
 • Tại khu vực này, các công ty có thể đặt những chiếc ghế thư giãn êm ái, có giá sách và tạp chí, cùng đồ uống và chút bánh ngọt.
Với những thiết kế đơn giản nhưng lại có tác dụng lớn trong việc cải thiện không gian làm việc. Vấn đề đặt ra là các công ty cần áp dụng linh hoạt với tình hình thực tế tại văn phòng. Hãy đến với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí và có được những bản thiết kế nội thất chất lượng và phù hợp.

 

Trả lời